Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Từ ngày 1.1.2015, đổi vé tàu mất phí 10.000 đồng/vé

Thứ sáu - 02/01/2015 03:20
Từ ngày 1.1.2015, đổi vé tàu mất phí 10.000 đồng/vé

Từ ngày 1.1.2015, đổi vé tàu mất phí 10.000 đồng/vé

Theo quy định của Tổng công ty đường sắt Việt Nam và Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn, kể từ 0 giờ ngày 1.1.2015, việc đổi vé sẽ được áp dụng với mức thu phí 10.000 đồng/vé (đã có thuế VAT) - đại diện ga Sài Gòn cho biết hôm nay (31.12).
 
Từ ngày 1.1, thu phí trả, đổi vé tàu hỏaTừ ngày mai, ngành đường sắt áp dụng các mức khấu trừ đối với vé trả lại, đổi vé theo quy định mới - Ảnh: Diệp Đức Minh
Điều kiện đổi vé đối với cá nhân có vé đi tàu Thống Nhất phải đổi trước giờ tàu chạy tối thiểu là 4 giờ và vé đi tàu khu đoạn (các tuyến đường ngắn) phải đổi trước giờ tàu chạy tối thiểu là 2 giờ; vé tập thể (đổi toàn bộ tập thể) phải trước giờ tàu chạy tối thiểu là 24 giờ.
Vé đổi phải có ít nhất một trong các thông tin thay đổi so với vé đã mua như: thay đổi ngày đi tàu, chuyến tàu hoặc loại toa tàu. Không được đổi vé trong trường hợp thay đổi tên hoặc số giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận so với vé đã mua (nếu vé đã mua có ghi tên và số giấy tờ tùy thân).
Các nhân viên bán vé khi đổi vé cho hành khách viết thêm thông tin “Vé đã đổi” bằng bút không tẩy xóa được vào sau tấm vé đã đổi của hành khách và đóng dấu tên ga bán vé.
Việc trả vé đối với hành khách mua vé cá nhân được áp dụng mức khấu trừ là 5% của giá vé ghi trên vé, trường hợp vé có in tên và số giấy tờ tùy thân thì vé trả và vé đổi của hành khách phải có các thông tin trùng khớp với tên và số giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận, nếu vé không quy định thông tin cá nhân thì cũng được áp dụng mức khấu trừ 5%.
Việc trả vé khác (vé tập thể hoặc vé tập thể có chỗ ổn định lâu dài theo hợp đồng vận chuyển hành khách tập thể) mức khấu trừ 10% của giá ghi trên vé.
Riêng hành khách đi tàu trong thời gian từ ngày 12 - 17.2 đối với tàu số chẵn và từ ngày 22 - 28.2 đối với tàu số lẻ, mức khấu trừ đối với vé trả lại là 30% tiền vé; đối với đổi vé (trong trường hợp ngành đường sắt bố trí được chỗ), sẽ do trưởng ga quy định mức khấu trừ.
 

Nguồn tin: thanhnien.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức trong ngày

Copyright © 2013 THUAN LOC. All Rights Reserved. Designed by PDG